CÓ NÊN RỬA MÁY Ô TÔ THƯỜNG XUYÊN?
16/07/2018 11:03

CÓ NÊN RỬA MÁY Ô TÔ THƯỜNG XUYÊN?

Nên rửa xe khi nào?

Sau 1 thời gian sử dụng, bụi bẩn, dầu mỡ bám trên xe có thể gây gỉ sét, thoát nhiệt kém, động cơ xe giảm hiệu quả và hoạt động không ổn định. Theo một số chuyên gia ôtô, việc vệ sinh sạch sẽ khoang máy và động cơ sẽ làm tăng hiệu quả của quá trình làm mát, chống cáu bẩn, gỉ sét. Đối với những xe ô tô cũ cần phải thực hiện quá trình vệ sinh vì nhờ việc rửa động cơ các chuyên gia sẽ giúp phát hiện một số những hỏng hóc bất thường mà bạn không thể lường trước.

Rửa động cơ xe ô tô mới hay xe ô tô cũ đều là việc cần thiết nhưng không nên tiến hành thường xuyên và đặc biệt phải đặc biệt chú ý tới hệ thống điện, còi...

Có những phương pháp rửa xe nào?

  1. Rửa bằng nước thông thường: Đây là cách làm đơn giản nhưng hiệu quả thấp và có nguy cơ làm hỏng, chập các thiết bị điện tử cùng khả năng gây gỉ sét nên không được các chuyên gia khuyến cáo ưu tiên sử dụng. Đặc biệt lưu ý khi rửa máy bằng nước là tránh tưới nước xối xả như rửa ngoài vỏ xe; tránh xối nước vào máy khi máy còn nóng bởi máy nóng gặp nước có thể dẫn tới hỏng máy; tránh xối nước trực tiếp vào các đầu mối điện, điện tử, cổ hút gió...bằng cách bọc nilon.
  2. Rửa bằng xăng: Cách làm này cũng tiết kiệm được chi phí và an toàn cho máy do không sợ bị nước chảy vào những bộ phận không mong muốn . Lái xe dùng xăng và chổi cọ để chà kỹ những phần bị bẩn, sau đó lau sạch, để khô tự nhiên cho xăng bay hết mùi.
  3. Rửa bằng hoá chất chuyên dụng: Phương pháp này thường được các thợ tại các garage chăm sóc xe sử dụng. Đây là cách làm có độ an toàn cao nhất, nhưng chi phí khá cao, khoảng vài trăm nghìn/lần rửa. Thợ máy sẽ dùng hóa chất chuyên dụng để rửa máy, sau đó dùng các hoá chất, dầu phù hợp để phủ, giữ bóng và bảo vệ toàn bộ các phần bên dưới nắp capo.
Xem thêm
NHỮNG CÁCH ĐƠN GIẢN GIÚP XE TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU
11/06/2018 10:29

NHỮNG CÁCH ĐƠN GIẢN GIÚP XE TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU

Những thói quen tưởng chừng vô hại như để xe chạy không tải khi chờ, thốc ga mạnh khi đang đứng yên làm ảnh hưởng đến khả năng tiêu thụ nhiên liệu của xe khá nhiều.

Xem thêm
3 MẸO HẠ NHIỆT Ô TÔ CẤP TỐC, ĐỐI PHÓ VỚI NẮNG HÈ
25/05/2018 10:42

3 MẸO HẠ NHIỆT Ô TÔ CẤP TỐC, ĐỐI PHÓ VỚI NẮNG HÈ

Xe hơi bị nóng là điều không thể tránh khỏi khi đỗ xe mùa hè.

Xem thêm
NHỮNG LỖI TÀI XẾ VIỆT HAY MẮC TRÊN CAO TỐC
10/05/2018 15:18

NHỮNG LỖI TÀI XẾ VIỆT HAY MẮC TRÊN CAO TỐC

Việt Nam ngày càng có nhiều đường cao tốc, rút ngắn thời gian di chuyển từ Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh đến các tỉnh lân cận; nhưng rất nhiều người vẫn mang thói quen và kinh nghiệm lái xe trong phố thị lên đường cao tốc nên thường phạm những lỗi khá sơ đẳng như dưới đây.

Xem thêm
5 LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA XE HƠI VÀO MÙA NÓNG
10/05/2018 15:22

5 LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA XE HƠI VÀO MÙA NÓNG

Sử dụng điều hòa là 1 phần thiết yêu khi đi ô tô đặc biệt là mùa nóng. Tuy nhiên chúng ta cần phải lưu ý các vấn đề sau để đảm bảo hiệu quả mang lại cao nhất và tuổi thọ điều hòa vẫn được kéo dài.

Xem thêm
LƯU Ý KHI MUA CAMERA HÀNH TRÌNH
03/05/2018 11:32

LƯU Ý KHI MUA CAMERA HÀNH TRÌNH

Camera hành trình là con mắt thứ 3 kì diệu giúp chủ xe tránh được những tranh cãi pháp lý khi bị thổi phạt hay có va chạm giao thông xảy ra. Chúng ta cần lưu ý các vấn đề sau để trang bị cho xe một camera hành trình chất lượng.

Xem thêm
    
        Tắt Quảng Cáo Xe Máy[X]