Dành cho chủ xe

1. Pháp luật quy định như thế nào về việc quảng cáo trên xe ô tô, xe máy?

Theo luật quảng cáo số 16/2012/QH13 có hiệu lực vào ngày 01/01/2013 quy định như sau:

Điều 32. Quảng cáo trên phương tiện giao thông

1. Việc quảng cáo trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của Luật này và pháp luật về giao thông.

2. Không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông. Sản phẩm quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện giao thông. Việc thể hiện biểu trưng, lô-gô, biểu tượng của chủ phương tiện giao thông hoặc hãng xe trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông.

 

Điều 7. Sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo

1. Hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật.
2. Thuốc lá.
3. Rượu có nồng độ cồn 15 độ trở lên
4. Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo.
5. Thuốc kê đơn; thuốc không kê đơn nhưng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền khuyến cáo hạn chế sử dụng hoặc sử dụng có sự giám sát của thầy thuốc. v.v...

 

Điều 8. Hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo

1. Quảng cáo những sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ quy định tại Điều 7 của Luật này.
2. Quảng cáo làm tiết lộ bí mật nhà nước, phương hại đến độc lập, chủ quyền quốc gia, an ninh, quốc phòng.
3. Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.
4. Quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội.
5. Quảng cáo gây ảnh hưởng xấu đến sự tôn nghiêm đối với Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, Đảng kỳ, anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước. v.v....

2. Hiện nay quảng cáo trên ô tô, xe máy có phải xin giấy phép không?

Theo công văn số 2310/BVHTTDL-VHCS ngày 24/06/2013 gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc “Triển khai thực hiện Luật Quảng cáo” yêu cầu:

 

Tại điểm 1, mục b: Kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2013 bãi bỏ việc cấp Giấy phép thực hiện quảng cáo trên bảng, biển, băng-rôn, màn hình đặt nơi công cộng, vật phát quang, vật thể trên không, dưới nước, phương tiện giao thông, vật thể di động khác thay bằng thủ tục tiếp nhận nội dung thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn. Vì vậy, theo qui định của Luật Quảng cáo thì không thực hiện thu lệ phí đối với thủ tục tiếp nhận nội dung thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn.

 

Tại điểm 1, mục d: Tổ chức, cá nhân có nhu cầu quảng cáo trên màn hình chuyên quảng cáo, phương tiện giao thông, loa phóng thanh, hội thảo, hội nghị, hội chợ triển lãm, tổ chức sự kiện, vật thể quảng cáo thì tự chịu trách nhiệm về nội dung quảng cáo và thực hiện theo qui định của Luật Quảng cáo, qui định khác của pháp luật có liên quan. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện quản lý nhà nước về quảng cáo theo phương pháp hậu kiểm.

 

Để giải thích cho câu hỏi trên baodientu.chinhphu.vn ngày 10/04/2013 cũng có ý kiến như sau:

 

Theo quy định của Luật Quảng cáo (có hiệu lực từ ngày 01/01/2013), quảng cáo trên phương tiện giao thông không phải xin giấy phép thực hiện quảng cáo tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch như quy định trước đây nữa.

 

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, tổ chức, cá nhân phải thực hiện theo quy định tại Điều 32 Luật Quảng cáo, cụ thể: Không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông.

 

Sản phẩm quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện giao thông.

 

Việc thể hiện biểu trưng, logo, biểu tượng của chủ phương tiện giao thông hoặc hãng xe trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông.

 

Link tham khảo tại đường dẫn : http://baodientu.chinhphu.vn/Home/Quang-cao-tren-phuong-tien-giao-thong-co-phai-xin-giay-phep/20134/166048.vgp

 

Cũng câu hỏi này, vntuvanluat.com trả lời như sau: Quảng cáo trên phương tiện giao thông không phải xin giấy phép. Link tham khảo tại đây: http://vntuvanluat.com/chia-se-thanh-cong/449-quang-cao-tren-phuong-tien-giao-thong-co-can-xin-giay-phep-quang-cao-khong.html

3. Làm thế nào để chủ xe tham gia quảng cáo với driVadz?

Dưới đây là các bước đơn giản để bạn tham gia vào dịch vụ quảng cáo của driVadz:

 

 • Bước 1: Truy cập vào trang web www.drivadz.vn hoặc autogo.vn,  chọn mục “Dành cho chủ xe” để đăng kí làm thành viên, hoặc liên hệ tổng đài 1800 6825 (miễn phí) để được hướng dẫn trực tiếp.
 • Bước 2: Bạn sẽ nhận được thông tin xác nhận nếu đăng ký thành công.
 • Bước 3: Khi có chương trình quảng cáo phù hợp driVadz sẽ liên hệ và mời bạn tham gia
4. Tôi có phải ký hợp đồng khi tham gia quảng cáo với driVadz không?

Có. Bạn sẽ ký hợp đồng với driVadz khi tới dán quảng cáo theo lịch hẹn. Các điều khoản hợp đồng có thể hiện trên website, bạn có thể tham khảo trước khi tham gia để đảm bảo hiểu và đồng ý với các điều khoản đó. Ngoài ra bạn cần cung cấp thêm 1 số giấy tờ khi ký kết hợp đồng.

Nếu bạn là chủ xe cá nhân: CMND hoặc thẻ căn cước

Nếu bạn là tổ chức: Ảnh chụp các trang giấy đăng ký kinh doanh

5. Điều kiện của xe để tham gia quảng cáo với driVadz là gì?
 • Tất cả các loại xe máy và xe ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống, không quá 20 năm kể từ năm sản xuất và đang lưu hành bình thường. Với những chiến dịch quảng cáo có yêu cầu cụ thể về loại xe, màu xe, năm sản xuất thì driVadz sẽ thông báo cụ thể yêu cầu này cho các chiến dịch đó.

 • Các xe đã tham gia hợp tác với các tổ chức khác mà chủ xe đã cam kết với tổ chức đó không dán quảng cáo trên xe thì cần tuân thủ cam kết đã ký để tránh thiệt hại cho bản thân cũng như tránh việc phải bồi thường theo qui định trong "BỘ ĐIỀU KHOẢN NỘI DUNG HỢP ĐỒNG QUẢNG CÁO" của driVadz do phải bóc hình ảnh quảng cáo giữa chừng.

6. Xe không chính chủ có được tham gia quảng cáo với driVadz không?

Được. Tuy nhiên nếu chủ sở hữu xe khiếu nại thì driVadz có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng mà không phải chịu bất kỳ trách nhiệm hay khoản bồi thường nào.

7. Điều kiện để xe tham gia quảng cáo với driVadz tại một Tỉnh/Tp cụ thể là gì?

Mỗi một chiến dịch quảng cáo chỉ thực hiện tại một hoặc một số Tỉnh/Tp cụ thể. Chiếc xe của bạn chỉ được tham gia quảng cáo cho những chiến dịch thực hiện Tỉnh/Tp mà bạn sống và sử dụng xe hàng ngày

8. Tôi muốn hiểu rõ hơn "Gói quyền lợi dành cho bạn" là gì?

“Gói quyền lợi dành cho bạn” là những gì bạn được hưởng khi tham gia quảng cáo cho một chiến dịch quảng cáo cụ thể, mỗi gói quyền lợi có những nội dung khác nhau có thể gồm: Hiện vật, tiền, điểm thưởng...

9. Tôi có thể chọn nhiều gói “Gói quyền lợi dành cho bạn” trong một chiến dịch quảng cáo không?

Không. Bạn chỉ được chọn 1 trong số các “Gói quyền lợi dành cho bạn” trong 1 chiến dịch quảng cáo.

10. Một xe có được tham gia cùng lúc cho 2 chiến dịch quảng cáo khác nhau không?

Không. Chỉ khi chiến dịch mà xe bạn đang tham gia kết thúc thì mới được chuyển sang tham gia chiến dịch quảng cáo khác.

11. Xe đang trong thời gian quảng cáo theo hợp đồng đã ký có được dừng quảng cáo không?

Được phép dừng giữa chừng trong thời gian quảng cáo. Tuy nhiên, có thể bạn phải trả một số chi phí. Bạn hãy đọc kỹ các qui định trong hợp đồng đã ký trước khi đưa ra quyết định này.

12. Một chủ xe có thể ký hợp đồng quảng cáo cho nhiều xe khác nhau không?

Hoàn toàn được. Miễn là các xe đó thuộc sở hữu của bạn hoặc được ủy quyền tham gia với driVadz hợp lệ.

13. Tôi có phải trả chi phí gì khi tham gia quảng cáo với driVadz không?

Không. Bạn không phải trả bất cứ chi phí gì, trừ khi bạn vi phạm các điều khoản mà hợp đồng qui định bạn phải trả phí cho driVadz.

14. Báo cáo tôi gửi cho driVadz bao gồm những gì?

Trong vòng 5 ngày kể từ khi nhận được thông báo nộp báo cáo qua một trong các hình thức SMS, email, điện thoại, ứng dụng, bạn cần gửi cho driVadz những nội dung sau:

Đối với ô tô:

 • Ảnh chụp 2 mặt bên của xe đang dán hình quảng cáo
 • Ảnh chụp chéo phía trước hoặc sau nhìn rõ biển số và 1 mặt bên
 • Ảnh chụp đồng hồ đo số km/mile.

 

Trong thời gian tham gia chiến dịch quảng cáo, có thể bạn sẽ nhận được phiếu khảo sát, đánh giá từ driVadz gửi tới, bạn vui lòng hoàn thành phiếu khảo sát và gửi lại cho driVadz.

Đối với xe máy:

 • Ảnh chụp thấy biển quảng cáo không bật đèn và biển số xe
 • Ảnh chụp thấy biển quảng cáo có bật đèn và biển số xe
 • Ảnh chụp đồng hồ đo số km/mile.

Trong thời gian tham gia chiến dịch quảng cáo, có thể bạn sẽ nhận được phiếu khảo sát, đánh giá từ driVadz gửi tới, bạn vui lòng hoàn thành phiếu khảo sát và gửi lại cho driVadz.

15. Tôi gửi báo cáo cho driVadz bằng cách nào?

Với thiết bị di động, bạn sẽ dễ dàng chụp ảnh và gửi trực tiếp cho driVadz bằng cách cài ứng dụng driVadz từ App Store hoặc CH Play.

16. Tôi nhận quyền lợi hàng tháng khi tham gia dự án dưới hình thức nào?

driVadz sẽ chuyển khoản số tiền mà bạn được hưởng tới tài khoản của bạn đăng ký trên Hợp đồng quảng cáo, cụ thể như sau: 

 • Đối với các tháng quảng cáo thông thường: trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc tháng quảng cáo và driVadz nhận được báo cáo hợp lệ đồng thời di chuyển đủ thời gian của tháng quảng cáo (30 ngày).
 • Đối với tháng quảng cáo cuối cùng: trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc tháng quảng cáo; đã di chuyển đủ thời gian của chiến dịch quảng cáo và driVadz nhận được báo cáo hợp lệ đồng thời nhận được thiết bị (GPS/biển hộp đèn…) và các vật dụng đã được cung cấp phục vụ cho chương trình quảng cáo (nếu có).

 Các nội dung chi tiết khác sẽ được quy định cụ thể trong Hợp đồng chủ xe được hai bên ký kết.

Với phần thưởng, ưu đãi..., tùy theo tính chất của phần thưởng, ưu đãi ... trong gói quyền lợi bạn chọn, driVadz sẽ chuyển cho bạn theo cách thức phù hợp và thuận tiện nhất cho bạn.

17. Tôi có được thay đổi lịch hẹn dán xe không?

Bạn cần liên hệ với tổng đài 1800 6825 để được xem xét.

18. Tôi không biết lựa chọn mẫu hình ảnh quảng cáo nào phù hợp với kiểu dáng và màu sắc của xe?

Trước khi tham gia quảng cáo, driVadz sẽ gửi hình ảnh minh họa để bạn xem xét việc có đồng ý tham gia dán quảng cáo hay không.


    
        Tắt/Close